Máy tiện cnc mini – Ưu nhược điểm và cấu tạo chi tiết

Đối với những người làm việc sáng tạo, những sàn sản xuất có không gian hạn chế, hay những studio nhỏ thì Máy CNC là một lựa chọn để bàn phù hợp. Nó có thể được sử dụng trên bàn làm việc và văn phòng, sử dụng thiết kế khép kín nên không cần lo lắng về việc các mảnh vụn sinh ra trong quá trình hoạt động sẽ bị phun ngẫu nhiên ra ngoài, phù hợp hơn khi sử dụng trong không gian trong nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu Máy tiện cnc mini – Ưu nhược điểm và cấu tạo chi tiết.

Các loại máy CNC mini phổ biến

 

 

Có nhiều máy gia công CNC đơn giản như Pocket NC, Eleksmill nhỏ hơn hoặc Maslow CNC lớn hơn có thể tự động cắt và khoan các vật liệu khác nhau dưới sự điều khiển của máy tính. Nguyên liệu thô phải được chạm khắc thành hình dạng mong muốn.
Máy CNC để bàn là máy để bàn có nắp đậy kín, có thể đóng lại sau khi người dùng đặt vật liệu vào khu vực xử lý, khiến các mảnh vụn tích tụ bên trong máy và giúp làm sạch dễ dàng hơn.
Có máy tiện micro CNC, máy phay micro CNC, máy phay CNC 5 trục, v.v., chủ yếu được sử dụng trong gia công các bộ phận nhỏ như xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm của các đơn vị nghiên cứu và phát triển khoa học, phòng thí nghiệm đổi mới của các trường cao đẳng và đại học. các trường đại học.

Ưu điểm của gia công CNC

Máy Gia công CNC

 

Linh kiện chính xác

Khuôn kỹ thuật số CNC và xử lý tự động gần như loại bỏ lỗi của con người và độ chính xác nằm trong khoảng 1/1000.

Đáng tin cậy và bền bỉ

Máy công cụ CNC hoạt động suốt ngày đêm và có thể làm việc vào cuối tuần và ngày lễ. Họ chỉ dừng lại để bảo trì hoặc sửa chữa cần thiết.

Khả năng sản xuất và mở rộng cao

Sau khi các thông số thiết kế và thông số kỹ thuật được nhập vào máy CNC, nó sẽ được thực hiện liên tục theo lô và cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt.

Tính linh hoạt hơn

Khi kết hợp với phần mềm thiết kế tiên tiến, máy CNC có thể tạo ra sản phẩm mà máy thủ công không thể sao chép được. Ngay cả những kỹ sư tài năng nhất cũng không thể sử dụng máy móc thông thường để làm những gì phần mềm tiên tiến có thể làm với máy CNC. Những máy này có thể sản xuất bất kỳ kích thước, hình dạng hoặc kết cấu nào theo yêu cầu.

Ít lao động hơn

Gia công CNC đòi hỏi ít người hơn để thực hiện các nhiệm vụ sản xuất. Những người vận hành có tay nghề cao có thể chạy nhiều máy CNC tự động và các lập trình viên có thể tải chúng với các thiết kế cần thiết. Máy thủ công yêu cầu ít nhất một người vận hành có tay nghề cao trên mỗi máy và thường là người giám sát nhóm. Lao động bạn tiết kiệm được có thể được chuyển cho khách hàng, giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh.

Sản phẩm nhất quán

Khi bạn chọn những ưu điểm của máy CNC so với máy truyền thống, đầu ra CNC của bạn sẽ hoàn toàn khớp. Ngay cả những kỹ sư tài năng nhất cũng sản xuất ra những bộ phận hơi khác nhau trên một chiếc máy thông thường. Sử dụng máy CNC, mỗi bộ phận được chế tạo chính xác theo thông số kỹ thuật chính xác của nguyên mẫu.

Giảm chi phí

Kết quả tổng thể của tốc độ, hiệu quả, tính chuyên môn hóa, độ chính xác và quan trọng nhất là ít giờ công hơn sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Kết quả là, chi phí thấp hơn có thể được tận dụng để tạo ra lợi thế cạnh tranh và tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh. Tiết kiệm tiền hoặc kiếm nhiều tiền hơn là một trong những lợi ích chung của gia công CNC.

Ít rắc rối hơn

Gia công thủ công có nhiều lợi ích nhưng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người. Có thể bạn đã quen với các vấn đề tài chính và văn hóa có thể phát sinh khi thiếu nhân viên, khi ai đó bị ốm hoặc nghỉ phép và khi các giám đốc điều hành làm việc kém hiệu quả. Gia công CNC hầu như loại bỏ các vấn đề liên quan.

An toàn tốt hơn

Quy trình sản xuất nhanh và sản phẩm nhất quán mang lại môi trường an toàn hơn. Mặc dù có những người vận hành máy công cụ CNC nhưng các công cụ này được giữ ở một khoảng cách nhất định với các công cụ sắc nhọn, trong khi những người vận hành máy tiện, máy khoan, máy đục lỗ và các công cụ khác thường tiếp xúc trực tiếp với các dụng cụ nông nghiệp.

Lưu giữ thiết kế

Sau khi thiết kế được tải vào phần mềm gia công CNC và một nguyên mẫu hoàn hảo được tạo ra, chương trình có thể dễ dàng đưa thiết kế trở lại hoạt động và tạo lại đối tượng. Các tập tin gốc đảm bảo rằng quy trình gia công CNC luôn khớp chính xác bất kể các yếu tố bên ngoài như những thay đổi trong người vận hành máy. Ngoài ra, không cần phải cập nhật các phiên bản thiết kế có thể tồn tại trên giấy, ổ đĩa flash, đĩa, máy tính khác hoặc nơi khác.

Bảo trì thấp

Phần mềm dựa trên mã G tự động cập nhật khi cần và máy CNC thường không yêu cầu bảo trì nhiều ngoài việc thay đổi công cụ cắt thường xuyên và một vài đèn vệ sinh. Không cần bảo trì định kỳ và không cần dịch vụ chuyên nghiệp, tiết kiệm tiền.

Tính linh hoạt

Bản thân gia công CNC có thể tạo ra hầu hết mọi bộ phận mà bạn có thể tưởng tượng. Một số kiểu máy bao gồm các tính năng và phụ kiện đặc biệt giúp tăng tốc và đơn giản hóa quy trình sản xuất, chẳng hạn như màn hình cảm ứng và bộ thay dao tự động.

Nhược điểm của gia công CNC

Nhược điểm của gia công CNC

 

Gia công CNC không phải là lựa chọn rẻ nhất, điều mà ban đầu bạn có thể thấy là bất lợi. Tuy nhiên, nó phải được xem xét lại về mặt tuổi thọ, hiệu quả, khả năng giữ chân khách hàng cũng như danh tiếng về chất lượng và độ tin cậy.

Chi phí ban đầu để cung cấp cho bạn dịch vụ CNC là cao. Nhiều công ty dựa vào các nhà cung cấp đáng tin cậy để cung cấp cho họ dịch vụ gia công CNC và điều này mang lại hiệu quả tốt cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều ngành. Lần sản xuất đầu tiên sẽ đắt hơn những lần sản xuất tiếp theo.
Theo một số thợ máy, một nhược điểm khác của phương pháp CNC là nó lỗi thời so với các kỹ năng thủ công truyền thống. Cùng với đó là các kỹ năng toán học và khoa học mà mọi người có được qua nhiều năm đào tạo bằng cách vận hành máy tiện, máy phay, máy khoan bằng tay, v.v.

Liên hệ tư vấn chi tiết

TAKAMAZ VIỆT NAM

Trụ Sở Chính Tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 76M, Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM
  • Điện thoại: +84 (0)28-3620-5671
  • Fax: +84 (028)-3620-5673

Chi Nhánh Tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 90 Đường Nam Đuống, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, TP Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: +84-(0)24-3204-5408
  • Email: hop.nguyen@takamaz.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Contact LinkedIn Map